Netizens Cho Rằng IZ*ONE Nên Định Hình Lại Vai Trò Của Center

Thay vì để center gánh vác hết mọi việc, IZ*ONE nên phân chia lại vai trò của của các thành viên trong nhóm cho phù hợp hơn.

Khi xuất hiện trên chương trình “Immortal Songs“, các cô gái nhóm IZ*ONE đã có màn cover ca khúc “Nagging” của đàn chị IU. Tuy nhiên, sân khấu cover của IZ*ONE đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều khi hát live hoàn toàn. Bên cạnh những lời khen ngợi khả năng hát live ổn định của một số thành viên. Netizens thẳng thắn bày tỏ quan điểm về vị trí center của Jang Wonyoung. Cụ thể, cư dân mạng cho rằng việc “ôm” quá nhiều line hát là quá sức đối với một người có giọng hát yếu như em út IZ*ONE

IZ*ONE 아이즈원 Secret Story of the Swan Wonyoung 4K Wallpaper #3.2177
Em út Jang Wonyoung lộ nhược điểm giọng hát mỏng và yếu do “ôm” phần điệp khúc.

Phân chia line trong “Nagging” của IZ*ONE – IZ*ONE “Nagging” Lines Distribution 

IZone chuẩn bị comeback tại Nhật Bản với single 'Vampire'

1. Kim Chaewon: 26.3s

2. Ahn YuJin: 22.1s

3. Jo Yuri: 20.9s

4. Kwon Eunbi: 19.0s

5. Jang Wonyoung: 16.1s

6. Choi Yena: 15.2s

7. Honda Hitomi: 15.0s

8. Yabuki Nako: 14.6s

9. Kim MinJoo: 11.5s

10. Miyawaki Sakura: 08.3s

11. Lee Chaeyeon: 07.6s

12. Kang Hyewon: 3.2s

Cư dân mạng thẳng thắn nhận xét về giọng hát của nàng út IZ*ONE

New record with IZONE, Oneiric Diary Mini Album Sales - Regard News
Một số thành viên IZ*ONE sở hữu giọng hát bị đánh giá là “chói tai, nũng nịu” như Nako, Wonyoung, Hitomi hoặc phát âm tiếng Hàn kém như Sakura.

Một số bình luận của cư dân mạng

“Tôi không hiểu tại sao họ lại để Jang Wonyoung hát phần điệp khúc. Vốn dĩ đây là một bài hát khó, và họ lại để cho một thành viên có giọng yếu hát phần điệp khúc. Đúng là Jang Wonyoung là center của IZ*ONE trong Produce 48. Nhưng điều khó không có nghĩa là Jang Wonyoung đủ sức gánh được nhiều line hát khó như thế đâu. Họ đã push cho Jang Wonyoung rất nhiều trong bài debut và mấy bài tại Hàn rồi. Center không có nghĩa là nhiều line nhất. Hãy để cho em ấy nhận những phần phù hợp với sức của mình hơn.”

– “Phần sáng giá nhất của bài lại để cho Jang Wonyoung hát. Họ có nghĩa vụ phải làm cho Jang Wonyoung tỏa sáng. Nhưng trên chương trình như thế này thì hãy nhường chỗ tỏa sáng cho những thành viên có vocal khác chứ. Như thế này là công khai làm xấu mặt Jang Wonyoung rồi còn gì. Trên cái show này bao nhiêu người có chuyên môn xem đấy, lại còn khán giả nữa.”

IZ*ONE พวกเธอคือใคร ทำความรู้จักก่อนเจอตัวจริงที่ไทย! - Blog | Eventpop  อีเว้นท์ป็อป | Eventpop
Tranh cãi việc center của IZ*ONE giọng yếu nhưng lại đảm nhận phần điệp khúc khó nhằn.

Một số bình luận của cư dân mạng

– “Bạn center giọng mỏng quá, không cả lên nốt tầm trung được chứ đừng nói nốt cao. Ở mấy cái show trọng vocal như này thì không nên giữ center làm gì đâu.”

– “Cảm thấy tội Yuri thật, dù lúc đó không được khỏe nhưng vẫn hát tốt quá. Wonyoung à, xin hãy chú trọng tới đào tạo thanh nhạc nhé…Giọng của em có phần hơi…”

– “Những thành viên hát tốt nhất: Jo Yuri, Kim Chaewon và Ahn YuJin

– Thành viên hát tốt nhưng không hợp với bài này: Kwon Eunbi. Những thành viên không được thể hiện khả năng hát: Choi Yena, Lee Chaeyeon và Kim MinJoo. Những thành viên còn lại giọng chói quá. Đáng nhẽ Wonyoung nên đổi part cho Chaewon thì nghe sẽ đỡ hơn.”

Izone Yujin Wallpaper
Ahn YuJin là thành viên nhận được cơn mưa lời khen nhờ vocal quá tốt so với độ tuổi 16. Nhiều ý kiến cho rằng cô nàng và Kim Chaewon đủ sức đảm nhận vị trí main vocal bên cạnh Jo Yuri.

Một số bình luận của cư dân mạng

– “Giọng Jang Wonyoung đúng phần điệp khúc nên phá hỏng cả bài hát rồi. Họ cover kiểu gì vậy. Tự dưng có “Go Nako!” không hiểu lắm…”

– “Jang Wonyoung rất xinh đẹp và tài năng, nhưng hãy tập hát nhiều hơn em nhé. Mỗi lần nghe MR Removed của IZ*ONE hiếm khi nghe thấy giọng Jang Wonyoung.”

– “Mấy MR Removed Parody đều mỉa mai khả năng hát live thều thào như ASMR của Jang Wonyoung cả đấy. Nhưng fans của IZ*ONE lại tưởng đó là parody cho vui thật mới hài.”

– “Ước gì bài này Choi Yena, Jo Yuri, Kim Chaewon, Kwon Eunbi và Ahn YuJin hát nhiều hơn. Giọng tốt quá.”

181020 - Izone Vocal Line cover Bol4's 'Galaxy' @ Pre-debut VLIVE : iZone
Vocal line của IZ*ONE nhận được nhiều lời khen ngợi.

Một số bình luận của cư dân mạng

– “Giọng Jang Wonyoung nghe kì quá…”

– “Nghiêm túc đánh giá, nhóm có nhiều bạn giọng mỏng quá. Hitomi, Nako và Wonyoung. Mà đặc biệt là Wonyoung, giọng mỏng mà lại phải gánh nhiều line quá. Hy vọng lần tới nếu IZ*ONE có tiếp tục xuất hiện trên “Immortal Songs” thì chỉ nên để Ahn YuJin, Kim Chaewon, Jo Yuri và Kwon Eunbi đi thi thôi.”

– “Điều tôi chú ý ở đây là tại sao họ lại chọn bài này cho IZ*ONE vậy? Một nửa nhóm vocal yếu mà lại chọn bài toàn nốt cao để cover?”

– “So sánh line hát của Jang Wonyoung, Jo Yuri và Kim Chaewon đi. Cùng một part mà nghe thực lực chênh lệch thấy rõ luôn.”

IZone tung teaser huyền ảo cho MV 'Secret Story of the Swan'

Còn bạn nghĩ sao về khả năng hát live của IZ*ONE? Hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Author: Rie

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *